TIN TỨC » VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

Ngày hội văn hóa dân gian trường THPT Thái Phiên - Năm học 2019-2020

Chơi trò chơi cà phê trực tuyến    Thực hiện Kế hoạch số 192/KH-THPTTPH về việc tổ chức Ngày hội Văn hoá dân gian, được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, ngày 19 tháng 1năm 2020, trong không khí hân hoan đón chào xuân mới, Trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức Ngày hội Văn hoá dân gian với chủ đề “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường”. Đây là hoạt động thường niên và có ý nghĩa tích cực góp phần thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường.


Chơi trò chơi cà phê trực tuyến     Đến dự Lễ khai mạc có các đại biểu khách mời, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng sư phạm, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng học sinh các khối lớp 10, 11, 12. Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Cửu Huy- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội: “Với chủ đề “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường”, Ngày hội Văn hóa dân gian của Trường THPT Thái Phiên năm học 2019 - 2020 vừa là hành trình chúng ta cùng nhau làm sống lại những nét giá trị tích cực của Văn hóa dân gian Việt Nam, để tiếp nối nó như một dòng chảy bất tận trong mạch nguồn dân tộc. Đồng thời còn nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường, phát huy vai trò tiên phong, năng động của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường”. Bởi một trong những vấn đề nóng của toàn nhân loại hiện nay đó chính là tình trạng ô nhiễm môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. “Đất nước này, tương lai này là của các em. Hãy trân trọng những kỳ quan, trân trọng nguồn tài nguyên thiên nhiên và trân trọng lịch sử như một di sản quý giá. Đừng để sự ích kỷ và thiếu hiểu biết của cá nhân làm mất đi vẻ đẹp, sự giàu có và lãng mạn của nó”. Đó chính là thông điệp ý nghĩa mà Ngày hội Văn hóa dân gian năm 2020 gửi đến tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Lễ hội năm nay diễn ra trong tiết trời ấm áp, với nhiều hoạt động phong phú, đậm đà bản sắc dân gian. Ngày hội thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của thầy cô giáo, học sinh trong và ngoài nhà trường. Ngoài các trò chơi vận động như nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây,… nhà trường đã tổ chức các cuộc thi hấp dẫn dành cho học sinh như thi nấu ăn, trang trí mâm ngũ quả, cành mai, cành đào, viết thư pháp.... Học sinh khối 12 ngoài việc tham gia các cuộc thi còn tổ chức các gian hàng bày bán các sản phẩm làm từ vật liệu truyền thống và ẩm thực dân tộc với mục tiêu hạn chế tối đa rác thải nhựa…Có thể nói đây là khu nhộn nhịp, tấp nập nhất của lễ hội. Đặc biệt trong Ngày hội Văn hóa dân gian, các em còn được tham gia phần thi Sáng tạo các sản phẩm tái chế từ phế thải. Chương trình được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực và có sự đầu tư chu đáo. Các sản phẩm sáng tạo được thiết kế để dự thi tuyên truyền về giảm thiểu chất thải nhựa có sự đầu tư cao. Chương trình được diễn ra trong không khí thoải mái, sáng tạo và đầy cảm hứng. Qua phần thi này, học sinh có thêm hiểu biết và nâng cao nhận thức , hành động để hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn đối với môi trường.

Chơi trò chơi cà phê trực tuyếnCác em còn được tham dự Chương trình văn nghệ Mừng Đảng đón xuân, trình thời trang dân gian của các quốc gia dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Có thể nói, việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian của Trường THPT Thái Phiên năm 2020 đã để lại ấn tượng đẹp trong học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; góp phần giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc cũng như giúp các em học sinh hình thành nên những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi của mình.

Một số hình ảnh ngày hội

Các bản tin khác :